Trang chủ | Khách hàng | Mẫu Website | Tin công nghệ | Câu hỏi | Liên hệ  
 Giới thiệu
 Thiết kế website
 Nâng cấp website
 Quảng cáo Google Adwords
 Email Server
 Quản trị DN trực tuyến
 Dịch vụ SEO từ khóa
 Khách hàng SEO
 Thiết kế web SEO tự động
 Quản trị nội dung website
 Dịch vụ đăng ký tên miền
 Linux hosting
 Dịch Vụ Marketing - Online
 

Tư vẫn kỹ thuật
0912.586.642, hỗ trợ thiết kế website
0912.586.642
Hỗ trợ sau bán hàng
0912.586.642, hỗ trợ thiết kế website
0912.586.642
Hotline: 0912.586.642
Hỗ trợ khách hàng qua Remote Desktop Control

Tai lieu
Thấy gì ở những website của các cơ quan nhà nước
Thiết kế website
 

Thấy gì ở những website của các cơ quan nhà nước

 Chuyện các địa phương, bộ ngành trung ương thiết kế website để cung cấp thông tin, đối thoại với người dân không còn là chuyện lạ. Nhưng không ít website được sinh ra cho “bằng anh bằng chị”. Dạo ngẫu nhiên website của các cơ quan quản lý nhà nước, từ địa phương cho đến trung ương...

 

Có địa phương dùng vốn từ ngân sách của địa phương, có tỉnh lại dùng tiền từ Đề án 112... để sinh ra website, có nơi đang chuẩn bị triển khai cổng thông tin điện tử (web portal) cho bộ, địa phương mình. Nhưng sinh xong rồi để đó. Chẳng cần biết có ai đọc và đọc được những gì.
 
 “Sinh” mà không dưỡng
 Từ khi có website, UBND tỉnh Kontum đã chỉ đạo thành lập một ban biên tập gồm giám đốc các sở nhưng chẳng ai có trách nhiệm với thông tin về công việc của sở. Toàn bộ công việc quản trị, cung cấp thông tin chỉ do một mình chị Nguyễn Thị Phượng, cán bộ Sở Khoa học - công nghệ đảm trách. Vào đây, chẳng có gì để đọc ngoài những thông tin mang tính cố định như giới thiệu về miền đất Kontum. Cũng có phần tiếng Anh nhưng chỉ là thông tin cơ bản được trích dẫn từ các tạp chí viết về Kontum từ... 10 năm trước! Giao diện xấu, thông tin nghèo nàn (chủ yếu copy từ các báo) nên từ khi được cấp giấy phép hoạt động, ngày 25/1/2006, đến nay chỉ có 5.816 lượt người đọc.
 
 Tương tự là website của UBND tỉnh Bắc Kạn. Đường dẫn đến trang thông tin của Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh chẳng có thông tin gì. Muốn đầu tư, chỉ còn cách trực tiếp ra Bắc Kạn để tìm hiểu. Vậy sinh website làm chi?
 
 Khá hơn về giao diện nhưng về nội dung, cổng thông tin điện tử của tỉnh Phú Yên cực kỳ tệ hại khi nhiều dữ liệu về xã hội sử dụng nguồn thống kê từ năm 2000! Một nhân viên quản trị cho biết do đang chuẩn bị đầu tư giai đoạn hai nên chỉ “up” những thông tin chính, những trang mục không quan trọng thì chờ khi nào hoàn chỉnh sẽ chỉnh sửa, bổ sung. Chỉ có một số sở làm xong website liên kết với... cổng như Sở Xây dựng, Khoa học và công nghệ, Lao động – thương binh và xã hội..., website những sở khác như giáo dục và đào tạo, thuỷ sản, tài chính... vẫn chưa thấy đâu. Nhưng thà không xuất đầu lộ diện còn hơn. Website của Sở Khoa học - công nghệ chẳng có gì ngoài vài dòng giới thiệu vai trò quản lý nhà nước của mình. Website của Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, trong mục thông báo chỉ có mấy dòng “thông báo lịch đóng, mở nước phục vụ sản xuất vụ hè thu” được một quan chức ký ngày 12/4/2007!
 
 Dù là trang web của một ngành có nhiều người quan tâm nhất (đã có 6.799.619 lượt truy cập, tính đến chiều ngày 18/9/2007) nhưng qua nhận xét của nhiều bậc phụ huynh, trang web của Bộ Giáo dục và đào tạo chẳng có gì đáng đọc ngoài lịch làm việc của lãnh đạo bộ. Chúng tôi đã kiểm tra, hoàn toàn chia sẻ với nhận xét trên. Những thông tin cần biết của ngành cho năm học mới lại chẳng có gì mới. Một trong những mục được nhiều phụ huynh (có cả học sinh phổ thông) quan tâm là mục “Diễn đàn góp ý cho Bộ trưởng” nhưng càng đi sâu vào những trang trong, càng thấy buồn. Chẳng thể đếm hết những “tâm tình với bộ trưởng” về sự nghiệp giáo dục nước nhà vậy mà chẳng thấy quan chức nào của bộ quan tâm, trao đổi lại. Nếu có, chỉ là người dân đối thoại với nhau! Một chuyên gia của Cục Công nghệ thông tin (Bộ Giáo dục và đào tạo) cho rằng: “Vì đây là portal nên chỉ phục vụ những thủ tục hành chính cho ngành, không phải là một trang web thông tin nên nếu thông tin xã hội về ngành không hấp dẫn cũng chẳng có gì đáng trách cả!”
.
 Những điểm sáng... mong manh!
 Website của UBND TP.HCM (www.hochiminhcity.gov.vn), giao diện còn rối nhưng về mặt nội dung, có nhiều “cửa sổ tiện ích”, được người dân quan tâm như: tra cứu giá đất, hướng dẫn thủ tục hành chính, dịch vụ công trực tuyến, hệ thống đối thoại doanh nghiệp và chính quyền thành phố... Trong đó có hai “cửa sổ” được nhiều người truy cập nhiều là: “hệ thống đối thoại doanh nghiệp và chính quyền thành phố” và đăng ký kinh doanh qua mạng. Đã có 4.863 thắc mắc của cá nhân và doanh nghiệp được các cơ quan chức năng trả lời với thời gian gần nhất là ngày 21/9/2007. Một doanh nghiệp kinh doanh thiết bị viễn thông cho biết thường xuyên vào website này để đọc những văn bản mới nhất về những quy định mặt hàng được nhập khẩu, chính sách thuế...
 
 Website UBND tỉnh Cà Mau có mục “Diễn đàn”, là nơi để người dân trong và ngoài tỉnh trao đổi những vấn đề bức xúc theo 7 chủ đề thiết kế sẵn: xây dựng Đảng – chính quyền, kinh tế, pháp luật và đời sống... Trong đó, chủ đề “Xây dựng Đảng – chính quyền” được người dân quan tâm. Ông Nguyễn Thanh Luận, phó văn phòng UBND tỉnh Cà Mau kiêm phó tổng biên tập website cho biết: “Đây là mục được người dân quan tâm nhiều nhất, là kênh thông tin có hiệu quả. Từ đây một số thông tin trên diễn đàn này mà tỉnh đã cử cán bộ các sở ngành kiểm tra những phản ánh của người dân”. Hiện tại diễn đàn này có 5.133 thành viên đăng ký tham gia với số bài viết đã post là 3.720 ý kiến.
 
 Website của UBND tỉnh Gia Lai luôn cập nhật những văn bản UBND tỉnh mới ban hành, từ chuyện đấu thầu xây dựng những công trình nhà nước cho đến những chính sách dành cho dân nghèo... Anh Nguyễn Ngọc Hùng, giám đốc Sở Bưu chính viễn thông Gia Lai nói: “Có thể chưa đầy đủ như mong muốn của bạn đọc nhưng theo quan điểm của tỉnh, điều cần thiết là phải đăng các văn bản để người dân biết trước khi ban hành bằng giấy cụ thể”. Từ ngày 15/9/2007, website mở chuyên mục mới: “Phản ánh, kiến nghị về thủ tục hành chính” để tiếp nhận thông tin phản ánh về thủ tục hành chính và những hành vi nhũng nhiễu, gây khó khăn, chậm trễ của cán bộ, công chức. Chưa rõ những kiến nghị trên sẽ được lãnh đạo tỉnh giải quyết như thế nào nhưng chuyện mở chuyên mục trên là một động thái tích cực.
 Nguồn: VnMedia


 

Tags: nâng cấp website cơ quan nhà nước, dia chi web cua cơ quan nha nuoc, ứng dụng công nghệ thông tin trong các cơ quan hành chính nhà nước ơ bắc kạn, một số vấn đề về nâng cấp website của cơ quan hành chính nhà nước, trang web ubnd tphcm, quảng cáo trên website của cơ quan nhà nước, mo web ra khog thay gi, web ubnd tphcm, trang web của cơ quan nhà nước có được cho quảng cáo không, mau trang website cac co quan nha nuoc, nhung trang web co quan nhan nuoc dep nhat, template website nhà nước, website cơ quan nhà nước, nganh quan tri kinh doanh lam gi o co quan nha nuoc, website nhà nước được nhiều người truy cập, trang ưeb UBNDTPHCM, nguỹen thanh luận vp ubnd tỉnh cà mau, co quan nha nuoc tao trang web, "website" "các cơ quan", quy định đăng quảng cáo trên trang web của cơ quan nhà nước,
 Bản In Quay về  Lên đầu trang
 »  Kiến thức về SEO
 »  Thiết kế website
 »  Domain - Hosting
 »  Thiết kế logo
 »  Phần mềm
 »  An ninh bảo mật
 »  Thủ Thuật CNTT
 »  Thương mại điện tử
 »  Tin học văn phòng
 »  Đồ họa máy tính
1.   Facebook dính scandal làm lộ thông tin người dùng
2.   20 lí do nên thiết kế web ngay bây giờ
3.   Google cung cấp sitelinks một dòng
4.   Telenor – những sai lầm nghiêm trọng trong phát triển website
5.   11 nguyên tắc để website thương mại thành công
6.   Bảo mật từ đầu cho ứng dụng web
7.   Một số phương thức quản trị website của doanh nghiệp
8.   10 chiêu tăng lượng truy cập cho website
9.   10 ứng dụng chống spam cho website
10.   Chăm sóc website
11.   Cách thức ngăn chặn hành vi trộm Website
12.   Tạo sự hấp dẫn cho website...
13.   Một số phương thức quản trị website của doanh nghiệp
14.   Những điểm lưu ý khi thiết kế website
15.   Microsoft trình làng công cụ thiết kế web mới
16.   Thấy gì ở những website của các cơ quan nhà nước
17.   Kiểm nghiệm website trên nhiều trình duyệt
18.   Cần làm gì để cải thiện chất lượng website của bạn?
19.   Để tạo một trang chủ hấp dẫn cho website
20.   Ấn tượng của website nằm trong 1/20 giây đầu tiên
Vietwebsite.vn Located at 8/2/93 Kham Thien - Ha Noi , Hanoi, VN. Reviewed by: SEO by Vietwebsite.vn . Rated: 9/ 10 (Excellent)

Công Ty TNHH Phần Mềm & Giải Pháp Trực Tuyến Việt Website
Trụ sở chính tại Hà Nội
Địa chỉ:
Tòa nhà 8/2, Cống Trắng, Khâm  Thiên, Đống Đa, HN
Tel:
0462.965.940 - 0466.606.420 -  Fax: 0438.514.338 
Email: info@vietwebsite.vn                   
Văn phòng tại TP Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Số 05, Đường 2 Khu phố 1, T. Tam Bình, Q.Thủ Đức, TP. HCM

Tel:
0866.603.059
Email: vietwebsite.hcm@vietwebsite.vn