Trang chủ | Khách hàng | Mẫu Website | Tin công nghệ | Câu hỏi | Liên hệ  
 Giới thiệu
 Thiết kế website
 Nâng cấp website
 Quảng cáo Google Adwords
 Email Server
 Quản trị DN trực tuyến
 Dịch vụ SEO từ khóa
 Khách hàng SEO
 Thiết kế web SEO tự động
 Quản trị nội dung website
 Dịch vụ đăng ký tên miền
 Linux hosting
 Dịch Vụ Marketing - Online
 

Tư vẫn kỹ thuật
0912.586.642, hỗ trợ thiết kế website
0912.586.642
Hỗ trợ sau bán hàng
0912.586.642, hỗ trợ thiết kế website
0912.586.642
Hotline: 0912.586.642
Hỗ trợ khách hàng qua Remote Desktop Control

Tai lieu
Sai lầm thường gặp của các website Việt Nam
Thiết kế website
 

Sai lầm thường gặp của các website Việt Nam

Khi làm việc công việc của mình. Những nhà phát triển web Việt Nam cũng giống những người khác họ cũng thường mắc phải những sai lầm không đáng có. Đôi khi đó chỉ là sự vô ý, nhưng đôi khi nó thể hiện cho việc yếu kém trong khả năng thiết kế & phát triển của họ. Và 10 điểm sau đây là những sai lầm hay gặp ở các Website Việt Nam.

1. Sử dụng Frame:

Rất nhiều trang web Việt nam sử dụng frame một cách bừa bãi và không khoa học. Như chúng ta đã biết, với frame, chúng ta không thể đánh dấu (bookmark) trang web đó để lần sau có thể trở lại truy cập thông tin đó. Sử dụng frame ở những trang thông tin sẽ “giúp” người truy cập không trở lại trang đó nữa dù rằng nó có thông tin hay đến đâu. Với những trang dùng frame thì cách mà người dùng thường chọn là copy nó vào một chỗ nào đó rồi…. quên trang web đó đi.

2. Lạm dụng Ajax:

Ajax là một công nghệ tuyệt vời của thế hệ web hiện đại. Nó có rất nhiều lợi ích, một trong số đó là giúp người dùng có thể xem thông tin gần như ngay lập tức mà không phải load lại trang web đó. Các webmaster sử dụng Ajax gần như tất cả những chỗ nào mà anh ta cho rằng mình có thể dùng. Ai cũng biết đến lợi ích của Ajax nhưng không phải ai cũng biết cách khắc phục những yếu kém của nó. Những yếu kém đó làm cho người sử dụng cảm thấy mệt mỏi họ sẽ phải mất công hơn bình thường để có thể truy suất các thông tin mình cần trước đó. Và cũng như frame những trang web gây khó khăn cho người dùng như vậy sẽ sớm đi vào quên lãng.

3. Sử dụng chữ chuyển động bất hợp lý:

Ví dụ rõ ràng nhất cho sự bất hợp lý này là những trang tin tức của Việt nam. Hầu hết các trang tin tức đều “ưu ái” dành một góc cho những chữ chuyển động ngang dọc, lên xuống. Mục đích của việc làm này là để thu hút sự chú ý từ người đọc vào những tin tức “hot”. Nhưng hãy thực tế hơn một chút, mắt con người chúng ta khi nhìn những dòng chữ chuyển động đó sẽ nhanh mỏi mắt. Dĩ nhiên, hệ quả là việc thu hút người đọc theo cách này thực sự gây phản cảm.

4. Đường dẫn (URL) quá phức tạp:

Người truy cập đa số là những người biết dùng Internet một cách cơ bản. Họ không biết đến những thứ phức tạp của Internet. Do đó, những đường dẫn (URL) quá phức tạp sẽ ngăn cản họ truy cập trang của bạn. Nên dùng URL đơn giản, không nên viết hoa và dùng kí tự đặc biệt (Thậm chí bạn sẽ ngạc nhiên nếu biết nhiều người không biết gõ ~ thế nào). Bên cạnh đó, hãy đơn giản hóa URL và tin tôi đi, bạn sẽ có nhiều khách truy cập hơn đấy.

5. Không đồng bộ giữa các trang web:

Đây cũng là một lỗi rất hay gặp ở website việt nam. Đó là việc khác nhau ở giao diện các trang thuộc cùng một website. Lỗi này khiến cho tính đồng bộ và thẩm mĩ của website bị giảm đi đáng kể.

6. Trang web quá dài:

Hiển thị quá nhiều thông tin trên cùng một trang khiến trang web dài ra rất nhiều. Ở đây nảy sinh ra hai vấn đề. Một là, người dùng sẽ phải xem một trang web rất dài và phải cuộn trang xuống nhiều lần rất phiền phức. Hai là trang web sẽ rất nặng khiến rất ít ai có kiên nhẫn chờ một trang web dài như vậy tải về hết rồi xem.

7. Mã HTML quá nặng:

Sử dụng HTML tag không cần thiết và không đúng chỗ. Đặc biệt, một điểm dễ nhận thấy của Website Việt Nam là dùng lạm dụng table tag để tạo kết cấu website. Bên cạnh đó việc sử dụng mã HTML không hợp lí cũng khiến cho website load nặng hơn. Một ví dụ dễ nhận thấy là sử dụng tag img nhưng quên width và height và kết quả là browser phải làm công việc đó giúp bạn rồi mới hiển thị trang web.

9. Mã HTML không hợp chuẩn:

Hiển thị tốt ở IE nhưng lại rất tệ ở Firefox là một điều dễ nhận thấy ở các Website Việt nam. Phần lớn nguyên nhân là hầu hết các trang web đều không theo chuẩn mà ở đây là chuẩn W3C.

10. Không làm việc tốt với Search Engine:

Đa số website Việt Nam đều không tạo thuận lợi cho Search Engine thực hiện công việc thu thập thông tin của mình. Thậm chí một số trang còn thực hiện những biện pháp để chặn Search Engine lấy thông tin từ website của mình. Hạn chế này bắt nguồn từ việc không nhận thức được rằng Search engine chính là người mang khách hàng đến cho họ mà không tính 1 xu cước phí nào.

 

Tags: hiển thị website không đúng
 Bản In Quay về  Lên đầu trang
 »  Kiến thức về SEO
 »  Thiết kế website
 »  Domain - Hosting
 »  Thiết kế logo
 »  Phần mềm
 »  An ninh bảo mật
 »  Thủ Thuật CNTT
 »  Thương mại điện tử
 »  Tin học văn phòng
 »  Đồ họa máy tính
1.   Facebook dính scandal làm lộ thông tin người dùng
2.   20 lí do nên thiết kế web ngay bây giờ
3.   Google cung cấp sitelinks một dòng
4.   Telenor – những sai lầm nghiêm trọng trong phát triển website
5.   11 nguyên tắc để website thương mại thành công
6.   Bảo mật từ đầu cho ứng dụng web
7.   Một số phương thức quản trị website của doanh nghiệp
8.   10 chiêu tăng lượng truy cập cho website
9.   10 ứng dụng chống spam cho website
10.   Chăm sóc website
11.   Cách thức ngăn chặn hành vi trộm Website
12.   Tạo sự hấp dẫn cho website...
13.   Một số phương thức quản trị website của doanh nghiệp
14.   Những điểm lưu ý khi thiết kế website
15.   Microsoft trình làng công cụ thiết kế web mới
16.   Thấy gì ở những website của các cơ quan nhà nước
17.   Kiểm nghiệm website trên nhiều trình duyệt
18.   Cần làm gì để cải thiện chất lượng website của bạn?
19.   Để tạo một trang chủ hấp dẫn cho website
20.   Ấn tượng của website nằm trong 1/20 giây đầu tiên
Vietwebsite.vn Located at 8/2/93 Kham Thien - Ha Noi , Hanoi, VN. Reviewed by: SEO by Vietwebsite.vn . Rated: 9/ 10 (Excellent)

Công Ty TNHH Phần Mềm & Giải Pháp Trực Tuyến Việt Website
Trụ sở chính tại Hà Nội
Địa chỉ:
Tòa nhà 8/2, Cống Trắng, Khâm  Thiên, Đống Đa, HN
Tel:
0462.965.940 - 0466.606.420 -  Fax: 0438.514.338 
Email: info@vietwebsite.vn                   
Văn phòng tại TP Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Số 05, Đường 2 Khu phố 1, T. Tam Bình, Q.Thủ Đức, TP. HCM

Tel:
0866.603.059
Email: vietwebsite.hcm@vietwebsite.vn