Trang chủ | Khách hàng | Mẫu Website | Tin công nghệ | Câu hỏi | Liên hệ  
 Giới thiệu
 Thiết kế website
 Nâng cấp website
 Quảng cáo Google Adwords
 Email Server
 Quản trị DN trực tuyến
 Dịch vụ SEO từ khóa
 Khách hàng SEO
 Thiết kế web SEO tự động
 Quản trị nội dung website
 Dịch vụ đăng ký tên miền
 Linux hosting
 Dịch Vụ Marketing - Online
 

Tư vẫn kỹ thuật
0912.586.642, hỗ trợ thiết kế website
0912.586.642
Hỗ trợ sau bán hàng
0912.586.642, hỗ trợ thiết kế website
0912.586.642
Hotline: 0912.586.642
Hỗ trợ khách hàng qua Remote Desktop Control

Tai lieu
Nghề SEO - "Bầu sô" của website
Kiến thức về SEO
 

Nghề SEO - "Bầu sô" của website

Giả sử bạn có 1 trong 100 triệu trang web trên thế giới. Vậy bạn làm thế nào để trang web của mình có thể dễ dàng được tìm thấy? Yếu tố quan trọng là thông qua các công cụ tìm kiếm, hiện chiếm đến 60% các đường dẫn đến các trang thông tin quan trọng.

Những lý do để bạn chọn nghề SEO


Mạng Internet ngày càng phát triển trở thành một môi trường truyền thông mới. Ảnh hưởng của Internet ngày càng lớn, có phần lấn át các phương tiện truyền thông truyền thống. Nắm bắt cơ hội đó, các công ty kinh doanh cũng nhanh chóng tìm cách khai thác Internet để quảng bá cho sản phẩm và dịch vụ của mình. Nghề SEO ra đời khi mà các website bắt đầu lớn mạnh và kiếm ra tiền cho doanh nghiệp.

Cùng với xu hướng bùng nổ quảng cáo trên mạng Internet, nhu cầu tuyển người nắm vững các kỹ năng truyền thông trên mạng Internet lên cao hơn bao giờ hết. Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều có trang web riêng cho mình. Đối với các doanh nghiệp kinh doanh trên Internet, cuộc chiến giành vị trí cao trên bảng xếp hạng của các công cụ tìm kiếm là điều vô cùng quan trọng. Các công ty về du lịch, chứng khoán, tài chính luôn có nhu cầu tìm kiếm những chuyên gia SEO giỏi ngày càng tăng mạnh nhằm nâng cao tỉ lệ xuất hiện của trang web.

SEO là một nghề mà bạn có thể "hành nghề" một mình hay cho một công ty. Có một điều đáng chú ý là những khoản lương cho nhân viên SEO cũng tương đương hoặc thậm chí còn cao hơn lương cho nhà phát triển, nhân viên thiết kế hoặc nhân viên quảng cáo Web. Là người làm SEO độc lập bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn nữa. Hầu hết các trang web tự do đều dành chi phí cho dịch vụ SEO theo giờ với mức giá rất cao.

SEO là nghề như thế nào mà có những tiềm năng lớn đến thế?
SEO là viết tắt tiếng Anh của thuật ngữ Search Engine Optimization (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm), là một quá trình làm nội dung trang web dễ dàng được các công cụ tìm kiếm tìm thấy, và hiển thị.

Công việc tối ưu hoá website có thể hiểu cách khác là một tập hợp các phương pháp nhằm nâng cao thứ hạng của một website trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm và có thể được coi là một tiểu lĩnh vực của tiếp thị qua công cụ tìm kiếm.

Công việc của một chuyên viên SEO

Hầu hết người dùng Internet sử dụng các công cụ tìm kiếm hàng ngày và có thể chỉ nhìn vào trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm. Vì thế nhiệm vụ của những người làm SEO (SEOer) là làm sao để trang web của công ty, doanh nghiệp xuất hiện nhiều nhất trong quá trình tìm kiếm của người sử dụng Internet. Muốn như vậy, họ phải sử dụng các phần mềm hỗ trợ SEO và phải thường xuyên cập nhật trang web để có được thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, MSN. Bên cạnh đó, việc lập trình, thiết kế website bằng những đoạn code thân thiện với các cỗ máy tìm kiếm đó cũng là cách để nâng cao thứ hạng của website của bạn.

Mục đích của SEO là nhằm nâng cao lượng truy cập từ các cỗ máy tìm kiếm đến website của bạn. Nói cách khác, tức là làm cho website có nhiều người tìm thấy và “click” vào nhất khi họ dùng các công cụ tìm kiếm. Muốn như vậy, các chuyên viên SEO phải sử dụng rất nhiều từ khóa (keywords) hợp lí, phải “đánh” vào thị hiếu và nhu cầu của người sử dụng Internet thông qua các từ khóa này và phần miêu tả của website. Bởi vậy, mỗi một website trong một lĩnh vực thì lại có những keyword riêng của mình, ví như website buôn bán máy tính thì các từ khóa sẽ là “máy tính nguyên bộ”, “máy tính xách tay”, “laptop”, “ram”, “HDD”, “ổ cứng”, “chuột”, “bàn phím”…; website về du lịch thì sử dụng các từ khóa “du lịch trọn gói”, “du lịch nghỉ dưỡng”, “tour”, “tham quan"; còn nếu website đó có nội dung chủ yếu là về phim ảnh thì các từ khóa như “phim”, “phim bộ”, “phim kiếm hiệp”, “phim tâm lí xã hội”, “hoạt hình”… lại là những từ khóa rất đáng để bạn quan tâm. Những từ khóa này được nhắc đi nhắc lại nhiều lầm trong tên website, tiêu đề, phần mở đầu và nội dung bài viết. Các từ khóa này còn thay đổi theo từng thời điểm, khi đó dân trong nghề gọi là “hot keywords”. Qua kỳ thi đại học vừa rồi cho thấy các từ khóa được người sử dụng internet tìm kiếm nhiều nhất là “địa điểm thi”, “điểm sàn”, “điểm chuẩn”, “nguyện vọng 1”, “nguyện vọng 2”…

Những tố chất để có thể bắt đầu bước vào con đường SEOer

Mỗi người lập trình nên trang bị cho mình những kiến thức về SEO và ngược lại những người làm SEO chắc chắn sẽ phải có những kiến thức về lập trình, thiết kế, quản trị.

Người làm SEO đòi hỏi không những chỉ có kiến thức về kỹ thuật, về mỹ thuật, mà cần cả kỹ năng xã hội, tiếp thị. Việc tối ưu hóa phụ thuộc vào việc kết hợp giữa công tác biên tập và kỹ thuật; các nội dung, đặc biệt là tiêu đề cần phải mô tả được nội dung, sử dụng những từ khóa mà khách hàng thường dùng, cần phải thu hút người đọc bằng nội dung hấp dẫn, gây tò mò và có ích cho người đọc. Vì vậy những kiến thức tổng quát về xã hội, khoa học và đời sống giúp ích cho cho các SEOer rất nhiều.

Điều quan trọng cho một chuyên gia SEO là đam mê công việc, đam mê Internet và hiểu tường tận nhu cầu của người sử dụng Internet. Hằng ngày các SEOer phải tiếp xúc thường xuyến với internet, với các công cụ tìm kiếm, với các chương trình hỗ trợ công việc, nếu không có sự am hiểu sâu về internet thì rất khó để làm tốt công việc. Hơn nữa việc nắm bắt được thị hiếu của người sử dụng internet sẽ giúp website tăng hạng rất nhanh trên các công cụ tìm kiếm.

Ngoài ra, trình độ ngoại ngữ tốt cũng là một công cụ vô cùng đắc lực giúp bạn trên con đường làm SEO vì nghề SEO trên thế giới rất phổ biến. Chắc bạn không quên được những "gã khổng lồ" về công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo hay Microsoft chứ?

Cần phải kiên nhẫn. Cả những SEO chuyên nghiệp và khách hàng của họ đều phải hiểu rằng để SEO thành công thì cần phải có thời gian và nỗ lực. Có thể mất hàng tháng, thậm chí là hàng năm để đưa được một trang Web có thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm, hay xây dựng được hàng nghìn liên kết cho trang đó.

Học SEO ở đâu?

SEO là công việc đã phổ biến khá lâu trên thế giới nhưng ở Việt
Nam do thị trường Internet mới phát triển, nên Việt Nam chưa thực sự có ngành đào tạo về nghề này. Nhưng không vì thế mà các bạn bỏ qua một nghề hết sức hấp dẫn này chứ? Nếu bạn vào Google và tìm với từ khoá “SEO course” hay “SEO contest” sẽ thấy không ít các khoá học hay cuộc thi về SEO. Bạn có thể tìm tòi, học hỏi những kiến thức, kinh nghiệm từ internet - thư viện sách khổng lồ. Các website tiếng Việt cung cấp các kiến thức về SEO để bạn tham khảo: www.lamseo.com,
www.vietseo.net...
 
Nguồn: kiemviec.com

Tags: nghề bầu sô, bầu sô, công ty cp truyền thông seo vip, nghe bau so, nghề seo bầu sô của website, bau seo vip, ở hà nội ai làm seo giỏi, nghề seo web, tim so bau so lam vu, nghề bầu xô, người tìm việc làm seo tại hà nội, nghe lam seo o ha noi, mức lương trung bình của các seoer, inbody:kiemviec.com -site:kiemviec.com, nghề SEO, tim bầu xô ca nhac ở hà nôi, người cần tìm việc về seo tại hà nội, nhiệm vụ của bầu show, phim tâm lí xã hội 18, tìm bầu sô ở hà nội
 Bản In Quay về  Lên đầu trang
 »  Kiến thức về SEO
 »  Thiết kế website
 »  Domain - Hosting
 »  Thiết kế logo
 »  Phần mềm
 »  An ninh bảo mật
 »  Thủ Thuật CNTT
 »  Thương mại điện tử
 »  Tin học văn phòng
 »  Đồ họa máy tính
1.   Quy tắc SEO 3: Trải nghiệm người dùng.
2.   Quy tắc SEO 2: Tạo bố cục hiệu quả và cung cấp điều hướng rõ ràng.
3.   Quy tắc SEO 1: Tạo nội dung độc đáo và thú vị để tiếp cận người dùng
4.   Kiểm tra google pagerank, download code google pagerank
5.   So sánh mức độ cạnh tranh của từ khóa
6.   So sánh lượng truy cập với Google Trends
7.   Truyền đạt chiến lược SEO của mình tới người thiết kế web
8.   10 công cụ tìm kiếm có thể bạn chưa biết
9.   Những từ khóa nguy hiểm nhất trên Internet
10.   Tên miền nào tốt cho quảng bá web nhất?
11.   10 công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí hay nhất
12.   SEO webmaster cần tránh
13.   Tám bước dẫn tới thành công của marketing nội dung
14.   Giảm mỡ thừa cho website
15.   IBM và nghệ thuật tiếp thị trực tuyến
16.   Làm thế nào để chuyển dữ liệu thương mại điện tử thành “vàng”?
17.   Giới thiệu tiếp thị bằng mail tới các doanh nghiệp nhỏ
18.   Bí quyết thành công trong kinh doanh trực tuyến
19.   Công cụ và mẹo vặt cho các nhà tiếp thị B2B
20.   Marketing trực tuyến: Những điều nên làm và không nên làm
Vietwebsite.vn Located at 8/2/93 Kham Thien - Ha Noi , Hanoi, VN. Reviewed by: SEO by Vietwebsite.vn . Rated: 9/ 10 (Excellent)

Công Ty TNHH Phần Mềm & Giải Pháp Trực Tuyến Việt Website
Trụ sở chính tại Hà Nội
Địa chỉ:
Tòa nhà 8/2, Cống Trắng, Khâm  Thiên, Đống Đa, HN
Tel:
0462.965.940 - 0466.606.420 -  Fax: 0438.514.338 
Email: info@vietwebsite.vn                   
Văn phòng tại TP Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Số 05, Đường 2 Khu phố 1, T. Tam Bình, Q.Thủ Đức, TP. HCM

Tel:
0866.603.059
Email: vietwebsite.hcm@vietwebsite.vn